Quân Studio trao tặng bí quyết cho những cặp đôi đang bối rối trong việc tìm hiểu và lựa chọn những bộ ảnh cưới đẹp, ưng ý, nhưng không muốn quá mất thời gian mà có giá tốt nhất.Vì Quân studio luôn tâm niệm rằng, mỗi bộ ảnh cưới của khách hàng là một nghệ thuật từ: phối cảnh, sắp đặt, tạo dáng, thời gian chụp cho đến kịch bản” nên hôm nay Quân chia sẻ cho các bạn hiểu hơn thế nào là một bộ ảnh cưới hoàn chỉnh nhé!

THỨ NHẤT: THỜI GIAN CHỤP ẢNH
– Nên chụp trước ít nhất 2 tháng. Các bạn nên chụp sớm để có sự chủ động nếu gặp trường hợp hình ảnh bị hư hoặc không ưng ý. Thời gian thong thả cũng giúp các studio làm hình cẩn thận và đẹp hơn.
– Xem xét yếu tố thời tiết, tránh mùa mưa bão nếu chụp ngoại cảnh. Trường hợp chụp phim trường, trong studio thì thoải mái hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, chụp ở đâu cũng vậy, không mưa là tốt nhất, đi lại đỡ vất vả.

19

THỨ 2: LỰA CHỌN STUDIO
– Hiện nay có rất rất nhiều studio mọc lên. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn kỹ càng. Điều này rất quan trọng. Một studio có nhiều thợ chụp và make up. Nếu bạn đã xác định chọn studio nào rồi thì nên tham khảo phong cách chụp, phong cách make up từng thợ trong studio đó xem mình thích phong cách nào.

24

THỨ 3: CHI PHÍ CHỤP
– Bạn cần lên dự trù kinh phí chụp để chủ động. Và tuỳ thuộc kinh phí bạn có mà lựa chọn Studio phù hợp.
– Về vấn đề này các bạn cần lưu ý. Ngoài giá tiền gói chụp khi bạn làm hợp đồng, bạn nên chuẩn bị dư ra 1 ít, vì ít nhiều gì cũng có phát sinh.

39
THỨ 4: CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP
– Nếu chụp ngoại cảnh thì nên tìm hiểu trước, cùng với sự góp ý của Studio, vì dù gì họ cũng có kinh nghiệm hơn; tham khảo thêm hình ảnh trên mạng về phong cảnh nơi định chụp xem như thế nào.Nếu chụp phim trường thì bạn nên lựa chọn phim trường mình muốn chụp rồi tham khảo giá cả

pt12

THỨ 5: LỰA CHỌN TRANG PHỤC
– Đồ cô dâu và chú rễ nên có sự tương xứng với nhau. Cô dâu màu trắng thì chú rễ hầu như màu nào cũng được, Lựa chọn phong cách áo cưới phù hợp với vóc dáng và hòa hợp với phim trường hay ngoại cảnh
– Chụp ngoại cảnh cô dâu nên mang theo 1 đôi dép thấp nhé. Nó sẽ là cứu tinh cho bạn khi di chuyển địa điểm chụp hình, rồi khi chụp thì lại mang đôi cao vào (nhớ chọn giày dễ mang, tránh giày dây nhé) :v
– Nếu có chụp trang phục thường thì nên theo kiểu: đồ đôi, đồ ton-sur-ton, hoặc dạng đồ vintage (nếu thích gam màu ấm).

pt21

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHÁC
– Nếu khả năng diễn không tốt, hay mình nói thẳng một xíu là bạn không “ăn ảnh” thì nên góp ý với studio, với thợ chụp là lấy góc hơi xa một xíu, hạn chế cận mặt, cố gắng lấy dáng người, cảnh vật. Nhưng không phải vì vậy là chụp giấu mặt hết nhé, vẫn có tấm phải chụp gần, chụp rõ mặt . )
– Sau buổi chụp nên yêu cầu studio cho xem lại hình, bạn sẽ cùng họ ngồi chọn hình bạn ưng ý để họ tiến hành Photoshop, tránh chuyện bạn sẽ không hài lòng những hình họ tự cho là đẹp còn bạn không thích.
– Lưu ý nội dung trên hình lớn, kiểu chữ, bạn nên yêu cầu được xem trước nhé.
– Cuối cùng là hẹn ngày lấy hình, nên lấy hình cách ngày cưới ít nhất 10 ngày, tránh trường hợp sai sót chỉnh sửa kịp thời..
Quân Studio CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT ALBUM ẢNH CƯỚI THẬT ĐẸP!