Barack Hussein Obama là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ cao nhất nước Mỹ. Tổng thống Hoa kỳ nhiệm kỳ 2012 – 2017. Nhắc đến Obama, cả dân tộc Mỹ và thế giới không ai không cảm phục trước hình ảnh một Lãnh tụ – một người chồng – một người cha luôn đầy trách nhiệm. Dường như, ông là một trong số ít Tổng thống Mỹ mà hình ảnh gia đình ngập tràn trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng. Trong những bức hình ấy lúc nào “Soái ca chính trị gia” cũng thể hiện đầy tình yêu thương với vợ và hai con gái.

Câu nói nức tiếng của ông về gia đình: Thỉnh thoảng, khi chúng tôi đang nằm cạnh nhau, tôi ngắm nhìn cô ấy và cảm thấy trong người thật khác lạ. Tôi chợt nhìn thấy chính mình từ những kỷ niệm ùa về, những suy nghĩ, những cảm xúc mà thường ngày bị công việc vùi lấp đi. Chính những cảm xúc bất chợt đó khiến tôi nhận ra sự kết nối vững bền giữa cuộc sống trần trụi và những điều kỳ diệu trong chính gia đình của mình.”

Cùng nhìn lại chặng đường của Obama và người đồng hành không ai khác chính là “Gia đình”.

image001 image002

Gia đình ngài Obama tại Nhà trắng.

Mandatory Credit: Photo by Rex/REX USA (1809807d) President Barack Obama walks with his wife Michelle Obama and two daughters Malia Obama and Sasha Obama across Lafayette Park to St John's Church to attend service in Washington Barrack Obama attends Sunday Mass, Washington D.C, America - 27 Oct 2013

Sự xuất hiện của gia đình ông lúc nào cũng gắn liền với hình ảnh bàn tay nắm chặt giữa các thành viên, tựa như đó là điểm vững chãi nhất giúp ông vượt qua những giây phút cân não trên chính trường khắc nghiệt.

image004

Dù đi dạo hay lúc đứng trước công chúng đều chưa từng thấy thành viên nào của gia đình “Soái ca” buông tay.

image005Và nụ cười chưa bao giờ tắt trên bất kỳ đôi môi “Gia đình quyền lực” nhất nước Mỹimage006

Cả gia đình trong buổi phát thực phẩm từ thiện.

image007

Rạng rỡ ngày đắc cử Tổng thống.

image008

Được bình chọn là “Gia đình hạnh phúc nhất nước Mỹ”, những nụ hôn và cái ôm yêu thương là điều không thể thiếu được ở Ngài đối với vợ và 2 con gái.image009 image010

Khoảnh khắc vợ chồng đầy yêu thương của “Soái ca” Obama

image011 image012

Khiêu vũ trong tiệc Nhà trắng. image013

Hôn tạm biệt Phu nhân trước giờ làm.image014

Vui mừng trước pha ghi điểm của đội bóng bầu dục mình yêu thíchimage015

Tình cảm của cặp vợ chồng quyền lực nhất nước Mỹ Barack và Michelle Obama vẫn gắn kết và tràn đầy sau 23 năm chung sống. image016

Cổ vũ con gái thi SAT vào Đại Học  image017

Tình cha con ấm áp!
image018

Ôm hai con xem chương trình TV.

Một gia đình luôn xuất hiện cùng nhau trong mọi chiến dịch, mọi thời khắc quan trọng của nước Mỹ, mọi chương trình thiện nguyện và mọi hoạt động thể thao, đây là gia đình chăm chỉ luyện tập thể thao nhất các thời kỳ Tổng thống Mỹ.

image019

Tổng thống Mỹ cũng đã chia sẻ: “Điều tôi quan tâm nhất chính là những đứa trẻ và cách mà chúng được nuôi dạy”. Mặc dù khi nói điều này, Obama đang đề cập tới vấn đề vĩ mô: sự đói nghèo, chất lượng giáo dục và những bố mẹ ruồng bỏ chính các con của mình nhưng chính lời phát biểu này cũng ngầm truyền tải thông điệp từ trái tim sâu thẳm của một người cha: “Một trong những món quà tuyệt vời nhất mà cha mẹ đem lại cho con cái chính là nuôi dạy chúng trong tình yêu thương”. Thực tế, hai con của Ông được nhìn thấy những cử chỉ âu yếm bố mẹ dành cho nhau thì trái tim của họ cũng tràn ngập yêu thương và sẵn sàng chia sẻ tình yêu đó cho những người khác.

***

Hy vọng trong dịp chào mừng tổng thống OBAMA đến thăm Việt Nam lần này, các hình ảnh gia đình Ngài sẽ khiến triệu triệu ông bố Việt Nam đều thay đổi quan điểm “ngại chụp” để cùng con cái và vợ hiền ghi lại những khoảnh khắc gia đình đẹp nhất trong đời mình.