Low key lighting dùng để chỉ một phong cách của nhiếp ảnh, trong đó sử dụng tông màu đen là chủ đạo để tạo ra một hình ảnh ấn tượng. Khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh, sự tương quang trở nên yếu đi, và ngược lại, khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, độ tương quang trở nên rõ nét để nổi bật chủ thể muốn chụp. Quân Studio trân trọng giới thiệu bộ ảnh “Nghệ thuật vị nghệ thuật” của các ngôi sao.

CẢM HỨNG TỪ NGHỆ THUẬT PHỤC HƯNG

Nghệ sĩ nhận ra tầm ảnh hưởng của ánh sáng thấp trước khi các nhiếp ảnh gia biết đến. Họa sĩ trong những thời kỳ Phục hưng và Baroque thường được sử dụng một kỹ thuật được gọi là “chiaroscuro” (sự tương quang sáng tối) để đạt đến kịch tính trog bức tranh.

Chiaroscuro xuất phát từ  Ý, chiaro có nghĩa là rõ ràng hoặc ánh sáng và “oscuro” có nghĩa là che khuất hoặc bóng tối.

Chiatoscuro không chỉ làm tăng sự hấp dẫn mà còn làm cho bức tranh trở nên thực hơn. Các nguồn sáng khác nhau tạo ra cảm giác về chiều sâu của bức tranh một cách ấn tượng.

Một trong những nghệ sĩ yêu thích của tôi sử dụng kỹ thuật này là Caravaggio. Ông tạo ra nhiều tác phẩm, chẳng hạn như The Incredulity of Saint Thomas, kỹ thuật chiaroscuro là cách ông tạo nên điểm nhấn cho bức tranh.

tải xuống (1)

 

CHÂN DUNG LOW-KEY: NHIẾP ẢNH CỦA CÁC NGÔI SAO

Trong Low-key, độ tương phản là ngôn ngữ tạo hình và cũng là cái “chất” thể hiện sự khác biệt của kỹ thuật này, với độ tương phản cao mang lại một khung cảnh đầy mạnh mẽ và kỳ bí trong bức ảnh chụp. Hơn nữa, khi độ tương phản cao sẽ giúp chủ thể rõ nét và nổi bật do ánh sáng yếu bị sắc đen đè nặng gây ấn tượng cho người xem.

Kỹ thuật Low-key thường được áp dụng trong những bức ảnh chụp chân dung, nudeart, tĩnh vật, ảnh quảng cáo… nhằm đem lại cảm xúc mạnh mẽ cho bức ảnh. Các bức ảnh chân dung Low-key thường được set-up tại Studio, với phông đen, đèn, máy ảnh chất lượng cao và chắc chắn, phải là nhiếp ảnh gia có nghề. Khi chụp Low-key, kỹ thuật Photoshop cũng phải sử dụng thật khéo léo để giữ nguyên mức độ trong sáng và chân thật của bức ảnh.

Chính vì tính nghệ thuật này, người ta gọi Low-key là nhiếp ảnh dành cho các ngôi sao bởi Low-key cần đầu tư nghiêm túc từ người mẫu đến nhiếp ảnh gia. Một shoot ảnh hàng trăm tấm chỉ lấy được 1 vài tấm xuất sắc nhất và rất ít các Studio thị trường mong muốn cung cấp sản phẩm này cho thị trường chung.

tải xuống

 

Lý Băng Băng trong 1 bức ảnh Low-Key

CHỤP CHÂN DUNG LOW-KEY TẠI QUÂN STUDIO

Với mong muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đích thực cho mọi người, Quân Studio là một trong số ít các studio đem đến sản phẩm Classic Portrait gồm 2 thể loại High-key và Low-key Portrait dành cho mọi gia đình. Những bức ảnh Low-key của chúng tôi giúp bạn giữ lại những đường nét chân thực và vĩnh cửu, khắc họa sống động những cảm xúc của bạn.

IMG_117IMG_14310IMG_14131

 

Ảnh chụp Low-key Portrait tại Quân Studio.